ufabet168 Breaking

ufabet168 Breaking

ufabet168 Breaking มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพีชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า เผยอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ยังสร้างปัญหาให้ตนเอง หลังลงทดสอบร่างกายด้วยการลงบิดรถแข่งครั้งแรก นับตั้งแต่เข้ารับการผ่าตัดเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา

ufabet168
ufabet168 Breaking หลังจากประสบอาการบาดเจ็บกระดูกแตกที่ไหล่ซ้ายหลายครั้ง ในช่วงการแข่งขันโมโตจีพี 2018 มาร์เกซ ก็เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรนักษาอาการให้หายขาด หลังจบฤดูกาลเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว

ทว่า จากการให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวเปิดตัวทีม เรปโซล ฮอนด้า 2019 อย่างเป็นทางการ มาร์เกซ ได้กล่าวถึงอาการบาดเจ็บของตนเองว่า “มีการรักษาที่ยากกว่าที่คิด” และฟื้นตัวช้ากว่าที่คาดคิด ซึ่งเจ้าตัวคิดว่าจะไม่ฟิตเต็มร้อยในการทดสอบครั้งแรกที่ เซปัง

ทั้งนี้ หลังจากที่แชมป์โลก 5 สมัย ได้ลงทดลองบิดรถแข่งขนาดเล็กในจำนวนไม่กี่รอบสนามเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (30 มกราคม 2019) ที่ อัลคาร์ราส เซอร์กิต ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านเกิดของเขา เพื่อตรวจดูอาการของไหล่ซ้าย

นักบิดสแปนิชกล่าวเพิ่มเติมว่า การใช้เบรกในโค้งซ้ายยังคงต้องดูอาการอีกที และตัวเขาเองจะต้องเจอกับความเจ็บปวดตลอดการทดสอบที่ เซปัง อย่างแน่นอน

“โดยทั่วไปนักบิดต้องการให้ตัวเองพร้อมที่สุด โดยในการเดินทางไปที่ มาเลเซีย ซึ่งใช้เวลา 14 ชั่วโมง ผมจะทบทวนอีกครั้งว่าจะขี่รถแข่งอย่างไร ใช้เบรกอย่างไร เดินคันเร่ง เค้นมัน และวิธีการใช้คลัทช์”

“เราได้ลงทดลองขี่รถแข่งขนาดเล็กไป 2-3 รอบ ซึ่ช่วยให้ผมเข้าใจสถานการณ์ของตัวเอง และแน่นอนในสัปดาห์นี้เราต้องทำงานภายใต้อาการบาดเจ็บ”

“มันดีขึ้นกว่าที่ผมคิดไว้มาก ปัญหาใหฐ่อยู่ที่การเบรก โดยเฉพาะโค้งซ้าย ซึ่งผมต้องใช้ไหล่ซ้ายในการควบควม และมันก็ยังมีปัญหาอยู่”

“นั่นคือสิ่งที่เราต้องสานต่อการทำงาน ต้องอดทนให้มากในการทดสอบที่ มาเลเซีย และก้าวไปสู่การฟิตสมบูรณ์ในเดือนมีนาคม”

ทั้งนี้ มาร์เกซ จะเป็นนักบิดหลักของ เรปโซล ฮอนด้า เพียงคนเดียวที่ลงทดสอบที่ UFABET เซปัง โดยทีมเมทอย่าง ฮอร์เก ลอเรนโซ จะไม่สามารถลงทำการทดสอบได้ เพราะยังไม่หายจากการผ่าตัดข้อมือซ้าย

โดย สเตฟาน แบรเดิล นักบิดทดสอบของ ฮอนด้า จะลงเทสต์แทนที่ ลอเรนโซ ซึ่งคาดว่าจะกลับมาทดสอบกับทีมได้อีกครั้งในการทดสอบที่ กาตาร์ ระหว่างวันที่ 23-25 กุมภาพันธ์นี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

สมัคร UFABET ดีที่สุดในเอเชีย คืนยอดเสีย 5% ทุกสิ้นเดือน